Suy nhược cơ thể

GIẢI TỎA STRESS THẾ NÀO?

Do stress xảy ra khác nhau trong mỗi chúng ta nên không có cách giảm stress nào là thuốc chữa cho tất cả mọi người. Chạy bộ hoặc tập thể dục nhịp điệu, các phương pháp thiền, cầu nguyện, yoga, và tai chi có thể tốt cho nhiều người nhưng khi bắt buộc người khác làm chỉ gây cho họ chán nản và stress thêm. Chắc chắn là không thiếu những biện pháp làm giảm stress và ngoài những biện pháp kể trên, các bài tập giãn cơ tăng dần, thở sâu, xoa bóp, thực hành tự thôi miên cũng phổ biến.

 

Một số người giải stress bằng âm nhạc, làm các điểu mình thích, làm tình nguyện viên các chương trình từ thiện hoặc hoạt động cộng đồng, chơi với thú cưng, nghỉ ngắn hạn, hoặc đi mua sắm…cũng giúp thư giãn. Với một số người stress có thể giảm khi dùng hương trị liệu (aromatherapy), dùng các chất bổ sung như chamomile, bạc hà, cây kava kava, cỏ St. John, hoặc ngay cả ngồi trên một ngọn tháp.

Các thuốc chống trầm cảm, an thần, hoặc ức chế beta cũng có hiệu quả và an toàn để điều trị lo lắng, mất ngủ, và trầm cảm kháng thuốc.

Trong những năm gần đây, người ta chú trọng đến việc phòng ngừa stress hơn là để nó xảy ra. Đó là nhận diện các yếu tố có thể dẫn đến stress trong cuộc sống của bạn, và tìm cách tránh chúng hoặc làm giám tác động của chúng lên bạn. Đôi khi, chúng ta tự gây stress cho mình bởi những thói quen có thể có ảnh hưởng xấu. Một số người lại uống rượu, hút thuốc hoặc dùng thuốc để giảm stress nhưng những giải pháp ngắn hạn này cuối cùng cũng lại gây cho bạn stress hơn. Sử dụng thuốc chống trầm cảm lâu ngày có thể dẫn đến phụ thuộc thuốc hoặc những tác dụng phụ.

Chìa khóa để giảm stress là phòng ngừa nó. Hãy ngủ đủ giấc, ăn chế độ ăn phù hợp sức khỏe, tránh sử dụng quá nhiều cà phê và các chất kích thích, dành thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi có thể có ích.

Stress là hậu quả không thể tránh khỏi trong cuộc sống, nhất là với cuộc sống hiện đại ngày nay với nhiều mối quan hệ ràng buộc và áp lực làm việc cao. Có một số stress như mất một người mình yêu quý mà bạn không thể tránh được, còn những điều khác bạn có thể tránh được hoặc bị chúng tác động. Bí quyết là học cách phân biệt giữa hai điều để bạn không luôn luôn bị thất vọng.

Đây là lời khuyên trong kinh cầu nguyện của Reinhold Nibuhr: “ Hãy ban cho con sự can đảm để thay đổi điều con có thể thay đổi, sự thanh thản để chấp nhận điều con không thể thay đổi, và sự thông thái để biết sự khác biệt”

 

 

 

Tổng hợp từ Internet

Deervet

Sản phẩm khuyên dùng

Deervet - Viên bổ huyết

Công dụng: - Bổ máu, tăng hồng cầu.
- Giúp ăn ngon, ngủ tốt, chóng lên cân.
- Phục hồi sức khỏe:
   + Người bệnh ung thư.
   + Người bệnh sau sanh, sau mổ.
   + Người mới bệnh dậy.
Mô tả: Deervet là sản phẩm nhung hươu cao cấp nhập khẩu từ New Zealand. Deervet được trích từ những con hươu sống trong thiên nhiên sạch và xanh của New Zealand, ăn thức ăn tự nhiên không hóa chất và nguồn nước sạch không ô nhiễm.
Nhung hươu, nai là một vị thuốc quý đứng thứ hai sau nhân sâm trong tứ bảo dược của y học cổ truyền: Sâm, nhung, quế, phụ. Nó được dùng từ lâu đời vào khoảng hơn 1500 năm trước đây. Không những ở Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Liên Xô trước đây, Hungari, Triều tiên, Nhật bản cũng rất ưa chuộng nhung hươu, nai.
Theo y học cổ truyền, nhung hươu, nai có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc, vào 3 kinh thận, can, tâm có tác dụng bổ dưỡng, sinh tinh, bổ huyết, mạnh gân xương, giảm hiện tượng mệt mỏi, lao lực, làm lành vết thương.

[Xem chi tiết...]


Các bài khác:
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT