Suy nhược cơ thể

HIỂU BIẾT VỀ STRESS

Stress là một phần của cuộc sống, tuy rất nhiều người trong sống với stress nhưng nhiều người trong chúng ta vẫn hiểu lầm một số điều cơ bản về stress và vai trò của chúng trong cuộc sống. Làm giảm stress không chỉ giúp chúng ta cảm thấy tốt hơn, mà còn giúp ta sống lâu và không bệnh tật. Đây là một số lầm lẫn thường gặp xung quanh stress:

 

1.      Stress giống nhau đối với mọi người

Stress không giống nhau đối với mọi người và không phải mọi người đều trải qua stress theo cùng một cách. Một sự việc có thể gây stress cho người này nhưng không là stress đối với người khác , và mỗi người đều có những cách phản ứng khác nhau khi có stress. Ví dụ, một người có thể bị stress khi cứ phải trả tiền hóa đơn hàng tháng nhưng với người khác điều đó không phải là vấn đề. Một số người cảm giác bị stress khi làm một công việc có áp lực cao, nhưng đồi với người khác đó lại là sở thích.

2.      Đối với bạn, stress luôn luôn là tệ hại

Theo quan điểm này, không có stress sẽ làm bạn hạnh phúc và khỏe mạnh. Nhưng điều này không đúng: stress với con người giống như tình trạng căng của dây đàn: quá chùng thì nhạc sẽ buồn tẻ, quá căng thì nghe chói tai.

Bản thân stress không xấu (đặc biệt với stress nhẹ). Stress có thể là một nụ hôn của tử thần hoặc là gia vị của cuộc sống, điều then chốt là ta biết cách kiểm soát stress. Kiểm soát tốt stress sẽ giúp chúng ta cảm giác có ích và thấy hạnh phúc, trong khi không biết kiểm soát chúng sẽ làm ta tổn thương và sẽ càng bị stress hơn.

3.      Stress hiện diện khắp mọi nơi nên không thể làm gì với chúng

Điều này cũng tương tự bạn có thể gặp tai nạn xe cộ bất cứ lúc nào khi bạn lưu thông trên đường, nhưng chúng ta không thể không ra đường.

Bạn có thể lập kế hoạch cho cuộc sống của bạn để stress không thể lấn át bạn. Một kế hoạch hiệu quả là xác định những điều gì là ưu tiên và làm những điều đơn giản trước, giải quyết chúng, sau đó đến những việc phức tạp hơn.

4.      Những phương pháp làm giảm stress phổ biến nhất là cách giảm stress tốt nhất

Không có cách giảm stress nào hiệu quả cho hầu hết mọi người. Tất cả chúng ta là những thực thể hoàn toàn khác nhau – Cuộc sống chúng ta khác nhau, các tình huống chúng ta gặp khác nhau và phản ứng của chúng ta với stress cũng khác nhau. Chương trình kiểm soát stress toàn diện nhắm vào từng cá nhân là tốt nhất. Tuy nhiên, những cuốn sách hướng dẫn nhiều cách tự kiểm soát stress cũng có nhiều lợi ích và bạn nên thực hành chúng mỗi ngày.

5.      Không có triệu chứng nghĩa là không có stress

Không có triệu chứng không có nghĩa là bạn không bị stress. Thực tế, nhiều thuốc che dấu các triệu chứng, làm mất đi những tín hiệu của tình trạng căng thẳng của hệ tâm thần kinh và thực thể. Cảm giác lo lắng, hoặc đơn giản chỉ là cảm giác kiệt sức mọi lúc cũng có thể là dấu hiệu thực thể của stress. Cảm giác quá sức, khó tập trung là những dấu hiệu tâm thần thường gặp của stress.

6.      Chỉ quan tâm đến những triệu chứng quan trọng của stress

Lầm lẫn này cho rằng có thể bỏ qua một cách an toàn những triệu chứng “nhẹ” như đau đầu, hoặc ợ chua, Những triệu chứng nhẹ của stress là những cảnh báo sớm rằng cuộc sống của bạn đang vuột khỏi tầm tay và bạn cần làm điều gì đó tốt hơn để kiểm soát stress.

Nếu chờ đến khi có triệu chứng nghiêm trọng hơn (như là nhồi máu cơ tim), có thể đã quá muộn. Những dấu hiệu cảnh báo sớm này được lắng nghe tốt nhất từ lúc đầu. Thay đổi lối sống  (như tập luyện thể lực nhiều hơn) để giải quyết những dấu hiệu cảnh báo sớm này sẽ ít tốn kém hơn là giải quyết các hậu quả do không lắng nghe chúng.

 

Theo Hội tâm thần học Mỹ (American Psychological Association)

Deervet

Sản phẩm khuyên dùng

Deervet - Viên bổ huyết

Công dụng: - Bổ máu, tăng hồng cầu.
- Giúp ăn ngon, ngủ tốt, chóng lên cân.
- Phục hồi sức khỏe:
   + Người bệnh ung thư.
   + Người bệnh sau sanh, sau mổ.
   + Người mới bệnh dậy.
Mô tả: Deervet là sản phẩm nhung hươu cao cấp nhập khẩu từ New Zealand. Deervet được trích từ những con hươu sống trong thiên nhiên sạch và xanh của New Zealand, ăn thức ăn tự nhiên không hóa chất và nguồn nước sạch không ô nhiễm.
Nhung hươu, nai là một vị thuốc quý đứng thứ hai sau nhân sâm trong tứ bảo dược của y học cổ truyền: Sâm, nhung, quế, phụ. Nó được dùng từ lâu đời vào khoảng hơn 1500 năm trước đây. Không những ở Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Liên Xô trước đây, Hungari, Triều tiên, Nhật bản cũng rất ưa chuộng nhung hươu, nai.
Theo y học cổ truyền, nhung hươu, nai có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc, vào 3 kinh thận, can, tâm có tác dụng bổ dưỡng, sinh tinh, bổ huyết, mạnh gân xương, giảm hiện tượng mệt mỏi, lao lực, làm lành vết thương.

[Xem chi tiết...]


Các bài khác:
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT