Tin sức khỏe tổng hợp

MÌ GÓI VÀ NGUY CƠ TIM MẠCH

MÌ GÓI VÀ NGUY CƠ TIM MẠCH
Tại Sao Mì Gói Gây Hại Cho Sức Khỏe? Món hợp khẩu vị nhưng rẻ tiền – mì gói – sản Tphẩm của nhiều sinh viên và dân tiết kiệm, có thể gây bệnh tim mạch và tiểu đường. Theo Journal of Nutrition, tất cả loại mì ăn liền đều gia tăng độ rủi ro với hiện tượng tim mạch từ ăn uống (gây nhồi máu cơ tim và não bộ), nhất là với phụ nữ.


Nghiên khảo này rất quan trọng vì nhiều người ăn mì gói mà không biết về rủi ro tiềm ẩn. Đây là báo cáo truyền thông đến từ Hyun Joon Shin, nghiên cứu viên về tim mạch của Đại Học Baylor và chuyên gia dinh dưỡng tại Đại Học Harvard.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã điều tra 10,711 người lớn tuổi từ 19 đến 64, do Korean National Health và Nutrition Examination thu thập. Họ tìm thấy việc ăn bất cứ loại mì gói nào trên 2 lần 1 tuần sẽ tác dụng vào hiện tượng tim mạch do ăn uống và gây ra những biến chứng ảnh hưởng đến hệ thống tim mạch, bài tiết và dinh dưỡng của cơ thể.

Lý do cụ thể chính yếu chưa rõ ràng, nhưng Shin lưu ý đến sự kiện mì gói có chứa bisphenol A, gây phản ứng cho hormone (khiến phụ nữ dễ bị tổn thương hơn). Tuy nhiên, sản phẩm mì gói cũng chứa rất nhiều nguyên liệu không lành mạnh như MSG, các hóa chất bảo quản như TBHQ và lượng chất mỡ hòa tan rất cao.

Nghiên cứu thực hiện tại Hàn Quốc, xứ có lượng người tiêu dung mì gói (per capita) cao nhất thế giới và bệnh tim mạch cùng béo phì đang gia tăng đáng kể. Tuy nhiên, báo cáo cũng thích ứng với người tiêu dung tại Mỹ, đứng hàng thứ 6 về tiêu thụ toàn cầu, theo Wotld Instant Noodles Association, với 4 ngàn 3 trăm tỷ gói mì bán ra trong 2013/ (đứng sau Trung Quốc, Indonesia, Nhật, Việt Nam và Ấn Độ).

Đây không phải lần đầu có báo động về mì gói. Vào 2012, một video truyền trực tuyến cho thấy bên trong một bộ tiêu hóa. khi vừa ăn xong mì gói – và hình ảnh rất tệ hại (theo một nghiên cứu khác không kết luận của Dr. Braden Kuo). bao tử phải làm việc liên tục nhiều giờ để thanh hóa hết chất ăn và TBHQ, một phó phẩm của dầu khí, được coi như thủ phạm. Nhiều năm trước, giới chức y tế Mã Lai phát hành mộ cảnh báo về nguy cơ tim mạch, vỡ mạch máu não và hại thận vì những độc tố như chất làm đặc (thickeners), chất bão hòa, sodium, và các chất bảo quản.

Nissan Foods, nhà sản xuất mì gói đầu tiên tại Mỹ, không trả lời các câu hỏi của Yahoo Health.
http://www.gocnhinalan.com/bai-tieng-anh/mi-goi-va-nguy-co-tim-mach.html


Các bài khác:
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT