Bệnh trĩ

PHÒNG NGỪA BỆNH TRĨ NHƯ THẾ NÀO?

Trĩ là một bệnh lý phổ biến. Ở Việt Nam bệnh trĩ chỉ đứng sau bệnh viêm xoang về tỷ lệ mắc bệnh. Trĩ là do những tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng suy và giãn ra tạo những búi trĩ. Bệnh trĩ tuy không gây tử vong nhưng làm người bệnh rất khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của họ. Bệnh trĩ rất hay tái phát dù đã điều trị triệt để. Vậy để phòng ngừa bệnh trĩ và tránh tái phát bệnh trĩ ta phải làm gì?

 

 1. Ăn thức ăn có chất xơ.

  Ăn nhiều những thức ăn như trái cây, rau củ, hạt… Khi ăn nhiều chất xơ sẽ không làm bạn táo bón. Khi không phải rặn khi đại tiện, bạn sẽ không tạo áp lực lên những tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng, chúng sẽ không giãn ra để tạo thành búi trĩ. Điều này cũng tránh cho bạn làm nặng thêm những triệu chứng của bệnh trĩ mà bạn đang mắc phải ( như đau, chảy máu, tắc búi trĩ…)
 2. Bổ sung những chất xơ hòa tan ( như thức uống ENESOL):

  FDA ( cục quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ) khuyên nên bổ sung chất xơ hàng ngày  như Psyllium (có trong ENESOL) 7gr / ngày tương đương 2 gói ENESOL. Khi dùng ENESOL sẽ làm mềm phân, phòng ngừa bệnh trĩ cũng như làm giảm mức độ trầm trọng của các triệu chứng như chảy máu, đau hay diễn tiến nặng hơn của bệnh trĩ ( như tăng độ nặng). ENESOL cũng phòng tái phát trĩ sau khi điều trị.
   
 3. Uống đủ nước.

  Dù có dùng chất xơ hay bổ sung chất xơ bạn phải đảm bảo uống đủ nước mới có hiệu quả. Phải uống ít nhất 1,5-2 lít nước / ngày.
 4. Hãy đi đại tiện ngay khi mắc.

  Đừng vì bất cứ lý do nào mà bạn không đi đại tiện khi cảm thấy muốn đi. Nếu bạn nín nhịn nhiều lần sẽ tạo thói quen và gây bệnh trĩ.
 5. Hãy tập thể dục.

  Tích cực hoạt động sẽ giúp bạn tránh táo bón và giảm áp lực đè lên tĩnh mạch giúp phòng tránh bệnh trĩ. Ngoài ra tập thể dục làm bạn giảm cân cũng rất là cách tránh bệnh trĩ.
 6.  Đừng ngồi lâu.

  Làm việc văn phòng, xem ti vi… bạn đừng ngồi quá lâu. Hãy đứng dậy đi lại sẽ tốt cho bạn rất nhiều.
 7. Tập thói quen đi đại tiện vào mỗi buổi sáng.

  Những điều trên thật đơn giãn phải không bạn. Hãy thực hiện để tránh xa những rắc rối, khó chịu do trĩ gây ra!

Tư vấn bệnh Trĩ miễn phí: 0906705500 - 0838208315 (Bs Thùy Linh)

BS Thùy Linh

Hemorcu

Sản phẩm khuyên dùng

Hemorcu - Giảm sa búi trĩ

Công dụng: - Hỗ trợ làm tăng trương lực tĩnh mạch, củng cố sức bền thành mạch.
- Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các chứng trĩ gồm: Chảy máu, đau, viêm, sa búi trĩ.
Mô tả: Hemorcu là sản phẩm thảo dược cao cấp của New Zealand thành phần gồm: Cao hạt dẻ ngựa (Horse chestnust), Rutin của hoa hòe, Hesperidin và Vitamin C có tác dụng tăng trương lực tĩnh mạch, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ bao gồm: chảy máu, đau, viêm và sa búi trĩ. Khi dùng Hemorcu 3-7 ngày (3- 4viên/ngày) tình trạng chảy máu và đau do trĩ sẽ giảm bớt, sau đó dùng duy trì ngày 2-3viên liên tục trong 2 tháng tình trạng trĩ sẽ giảm rất nhiều.
Nên dùng thêm ENESOL (Psyllium Husk) 2-3gói/ngày như một thức uống bổ sung chất xơ và Vitamin hàng ngày để tránh táo bón và phòng ngừa trĩ tái phát.

[Xem chi tiết...]


Các bài khác:
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT