Suy nhược cơ thể

STRESS DO CÔNG VIỆC

Nếu bạn hỏi khoảng 10 người về định nghĩa stress hoặc giải thích nguyên nhân nào làm họ bị stress thì bạn sẽ nhận được 10 câu trả lời khác nhau. Đó là vì không có một đồng thuận nào về định nghĩa stress và một sự việc có thể gây stress với người này nhưng có thể là niềm vui thích của người khác hoặc ảnh hưởng rất ít đến họ và chúng ta phản ứng lại với stress khác nhau tùy từng người. Với các nhà khoa học, stress không phải là một từ hữu dụng vì nó là một hiện tượng rất chủ quan và bạn không thể định nghĩa nó. Nhìn chung, ta có thể định nghĩa căng thẳng hay Stress là áp lực phải chịu đựng về mặt tâm lí và sinh học.

 

Stress do công việc

Đã có rất nhiều khảo sát cũng như nghiên cứu khẳng định những áp lực hay lo lắng trong công việc sẽ luôn là nguyên nhân hàng đầu của stress ở người lớn và tỷ lệ chịu những áp lực này ngày càng gia tăng theo sự phát triển của xã hội.

Theo báo cáo của NIOSH (The National Institute for Occupational Safety and Health (NIOSH) – Viện Quốc gia về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp) của Mỹ cho thấy:

- 40% người lao động cho rằng công việc của họ rất căng thẳng

- 25% người cho rằng công việc là yếu tố gây stress nhất trong cuộc sống của họ

- ¾ số người được khảo sát cho rằng người lao động hiện nay chịu căng thẳng do công việc nhiều hơn thế hệ trước

- 26 % người thường xuyên bị stress trong công việc

- Stress trong công việc thường liên quan đến than phiền sức khỏe nhiều hơn là than phiền về gia đình hoặc kinh tế

Năm 1992, Báo cáo của Ủy ban quốc gia cho rằng stress là “căn bệnh của thế kỷ 20”, và vài năm sau đó Tổ chức y tế thế giới nói rằng nó đã trở thành trận dịch rộng khắp thế giới. Năm 1998, một nghiên cứu báo cáo sự thay đổi về lực lượng lao động đã dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp tăng 10% ở châu Âu, và gia tăng tỷ lệ bị stress do việc làm. Nhật cũng chịu vấn đề tương tự do tình trạng suy thoái nặng và kéo dài. Hậu quả là:

- Hơn ½ trong số 147 triệu người lao động ở Liên minh Châu Âu than phiền phải làm việc với tốc độ cao và thời hạn chặt chẽ

- Xấp xỉ ½ người báo cáo có công việc lập đi lập lại đơn điệu và ngắn hạn, không có cơ hội xoay vòng công việc.

Áp lực công việc ảnh làm cho:

- 30 % người lao động than phiền bị đau lưng

- 28% than bị stress

- 20 % cảm thấy mệt mỏi

- 13 % bị đau đầu

 

 

 

 

BS Hà Thị Kim Hồng (BV Nhân dân 115)

Deervet

Sản phẩm khuyên dùng

Deervet - Viên bổ huyết

Công dụng: - Bổ máu, tăng hồng cầu.
- Giúp ăn ngon, ngủ tốt, chóng lên cân.
- Phục hồi sức khỏe:
   + Người bệnh ung thư.
   + Người bệnh sau sanh, sau mổ.
   + Người mới bệnh dậy.
Mô tả: Deervet là sản phẩm nhung hươu cao cấp nhập khẩu từ New Zealand. Deervet được trích từ những con hươu sống trong thiên nhiên sạch và xanh của New Zealand, ăn thức ăn tự nhiên không hóa chất và nguồn nước sạch không ô nhiễm.
Nhung hươu, nai là một vị thuốc quý đứng thứ hai sau nhân sâm trong tứ bảo dược của y học cổ truyền: Sâm, nhung, quế, phụ. Nó được dùng từ lâu đời vào khoảng hơn 1500 năm trước đây. Không những ở Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Liên Xô trước đây, Hungari, Triều tiên, Nhật bản cũng rất ưa chuộng nhung hươu, nai.
Theo y học cổ truyền, nhung hươu, nai có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc, vào 3 kinh thận, can, tâm có tác dụng bổ dưỡng, sinh tinh, bổ huyết, mạnh gân xương, giảm hiện tượng mệt mỏi, lao lực, làm lành vết thương.

[Xem chi tiết...]


Các bài khác:
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT