Suy giãn tĩnh mạch chân

TẬP THỂ DỤC Ở NGƯỜI SUY GIÃN TĨNH MẠCH

TẬP THỂ DỤC Ở NGƯỜI SUY GIÃN TĨNH MẠCH
Khi bạn bị suy giãn tĩnh mạch, có lẽ bạn sẽ nhận được nhiều lời khuyên từ bạn bè hay các bác sĩ là không nên tập thể dục. Điều này có thật sự đúng?

Theo các chuyên gia trên thế giới tập thể dục thường xuyên là một trong những phương pháp được đề nghị để điều trị và phòng ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch . Khị tập thể dục sẽ làm tăng lưu lượng máu tưới, làm săn chắc cơ vùng đùi và cơ vùng cẳng chân giúp cải thiện  phòng ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch. Điều quan trọng là bạn có biết chuẩn bị và tập như thế nào để tạo lợi ích thật sự hay không?

Không phải tất cả các bài tập đều tốt cho người bệnh. Người bị suy giãn tĩnh mạch nên chú ý đến những việc sau:

 1. Những điều không nên làm .
  • Những bài tập gắng sức nhiều và làm tăng quá nhiều áp lực lên đôi chân của bạn: VD: Chạy, nâng tạ đứng, chơi thể thao nặng, đứng lâu , tập aerobic trên 30 phút mỗi lần…
  • Những động tác gập gối lâu: VD tư thế ngồi hoa sen trong YOGA, ngồi chéo chân trong thời gian lâu, ngồi chồm hổm…Những tư thế này sẽ làm tăng lượng máu ứ đọng ở vùng chân và làm tăng áp các tĩnh mạch.
  • Đừng nín thở khi tập luyện. Khi nâng tạ, hầu hết mọi người có phản xạ nín thở. Nín thở sẽ làm tăng áp lực máu. Và điều này rất tệ hại nếu bạn bị giãn tĩnh mạch. Hãy nhớ khi nhấc vật nặng lên thì thở ra và hít vào khi hạ xuống.
    
 2. Những điều nên làm
  • Đi bộ mỗi ngày. Đi bộ thường xuyên mỗi ngày ít nhất là 30 phút, thời gian này có thể cộng dồn. Đây là cách tập luyện rất tốt cho người bị suy giãn tĩnh mạch.
  • Bơi lội. Đây là môn thể thao thích hợp và mang nhiều lợi ích cho người bị suy giãn tĩnh mạch.
  • Bài tập đưa chân ngang hoặc cao hơn người  bạn. Hãy nhớ chọn những bài tập nào mà khi tập đôi chân bạn phải ngang người hoặc cao hơn tim của bạn.  VD Cử động chân trên giường khi bạn nằm, nằm và làm động tác đạp xe đạp trên không, khi ngồi nếu được hãy đặt chân của bạn ngang với mông.
  • Hãy vận động chân và cổ chân bất cứ lúc nào bạn có điều kiện. Bạn nhớ co duỗi cẳng chân, xoay nhẹ vùng cổ chân mắt cá chân, Hãy giữ  chân bạn luôn chuyển động khi có thể.
  • Hãy thở ra hít vào đều đặn khi tập thể dục. Sự di chuyển của cơ bụng giúp máu lưu thông. Điều này giúp giảm áp lực cho các tĩnh mạch của bạn. Đây là mẹo nhỏ giúp bạn giảm nguy cơ bị suy giãn tĩnh mạch.khi tập thể dục.
  • Hãy mang vớ ép y khoa khi bạn tập luyện.

 

                                                            Tư vấn bệnh Suy giãn tĩnh mạch miễn phí
                                                                                 BS. Thùy Linh
                                                           Điện thoại: 090 670 5500   (08) 6684 3862

          

 

Venpoten

Sản phẩm khuyên dùng

Venpoten - Viên bổ tĩnh mạch chân

Công dụng: - Giảm đau chân, nặng chân.
- Giảm sưng phù chân.
- Tăng độ bền tĩnh mạch chân.
- Dùng cho người suy giãn tĩnh mạch chân.
(hiệu quả tùy theo cơ địa mỗi người)
Mô tả: Venpoten là sản phẩm thảo dược cao cấp của New Zealand chiết xuất từ Horse Chestnut (hạt dẻ ngựa) và Rutin (hoa hòe). Tác dụng chủ yếu của Venpoten là giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị chứng giãn tĩnh mạch chân gồm: đau chân, nặng chân, phù chân, vọp bẻ (chuột rút), tê chân, ngứa và khó chịu ở chân.

[Xem chi tiết...]


Các bài khác:

Gửi bởi: quốc thiên

Ngày 05/07/2018 vào lúc 17:47:53
cho e hỏi em bị suy van tĩnh mạch vẫn có thể nằm đẩy tạ hay hít đất, hít xà và squat được không ạ. E không dùng vớ uy khoa chỉ uống dilodin dhg 2 viên/ngày thôi ạ

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 07/07/2018 vào lúc 10:36:25
Chào e Quốc Thiên! EM bị suy giã tĩnh mạch e nên dùng venpoten để điều trị, ngoài ra e không nên vận động mạnh và liên tục .
- Venpoten sáng 2v chiều 1v trong một tháng, Sau đó sáng 2v trong 5 tháng. Sau 5 tháng vẫn 2v sáng nhưng tuần có thể nghỉ 2 ngày ( vd thứ 5 và Chủ Nhật)

nếu muốn khám có thể liên lạc với cô để hẹn khám 090 670 5500,hoặc có thể khám tại chuyên khoa hoặc khoa nội tổng quát tại 1 bệnh viện có uy tín để phát hiện nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Đừng để lâu bệnh biến chứng nặng khó chữa.

Gửi bởi: hiền

Ngày 15/01/2017 vào lúc 16:09:46
- Tôi mang vớ y khoa đùi nhưng bị dị ứng miếng silicon, mang hơn 3 tuần đều bị ngứa & mẫn đỏ ở đùi, nổi mục nước quanh đùi luôn. Tôi phải làm sao?
- Sáng nào ngủ dậy cũng thấy mõi chân.
- Tôi đang uống venpoten ngày 2v, mới đc 1 tgasnf.

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 11/02/2017 vào lúc 08:58:49
Chào Hiền!
Nếu chị dùng vớ y khoa bị dị ứng như thế, chị không cần phải mang nữa. Giờ chị dùng Venpoten sáng 2v chiêu một viên, sau một tháng chị liên hệ lại với tôi theo 0906705500
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT