Suy giãn tĩnh mạch chân

Tôi được chuẩn đoán suy van tĩnh mạch sâu hai chi dưới

Tôi được chuẩn đoán suy van tĩnh mạch sâu hai chi dưới
Tôi 62 tuổi được chuẩn đoán suy van tĩnh mạch sâu hai chi dưới (đã mổ vào tháng 3/2017) liên tục điều trị bằng tây y nhưng bệnh vẫn chưa khỏi.

Chân tôi bị đau nhức nhất là về đêm, tôi đi bộ khoảng vài trăm thước là bàn chân nóng lên nặng nề, tôi chẳng thấy cái gân nào sao mà bệnh nặng vậy. Với căn bệnh này có thể điều trị khỏi hẳn được không? Điều tri tại cơ sở nào? (Trần Văn)

Trả lời: Suy van tĩnh mạch sâu (suy giãn tĩnh mạch sâu) chiếm hơn 80% bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch. Đặc điểm của bệnh thường không thấy nổi gân xanh nhưng những triệu chứng khác thường nặng nề và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bệnh nhân.

Những triệu chứng thường gặp là:

  • Đau chân: Bệnh nhân đau chân khi đi hay đứng, tùy mức độ bệnh mà đau chân xuất hiện nhanh hay lâu.
  • Nặng chân, mỏi chân: Đi lại hay đứng có cảm giác hai chân rất nặng nề, nhanh mỏi càng về chiều triệu chứng càng nặng.
  • Phù chân: Chân càng về chiều càng phù, ngủ một đêm đến sáng phù giảm hoặc hết hẳn.
  • Chuột rút (vọp bẻ): Nhất là lúc đang ngủ, chỉ cần trở mình hay duỗi chân cơ sẽ bị co cứng rất đau. Chuột rút làm bệnh nhân mất ngủ nhất là người lớn tuổi. Cơn lâu hay mau tùy mức độ của bệnh.
  • Dị cảm: Là những cảm giác nóng ran chân hay lạnh buốt…Một số bệnh nhân thấy như có kiến hay con gì bò khắp chân rất khó chịu. Nhiều thay đổi cảm giác ở chân do suy giãn tĩnh mạch gây ra.
  • Thay đổi màu sắc da chân, loét chân: Nhiều bệnh thấy da bàn chân xạm đen lại, đôi khi có ngứa. Vị trí hay gặp là mu bàn chân và mắt cá chân. Những chỗ xạm da có thể diễn tiến tới loét da, rất lâu lành và tái đi tái lại.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch là bệnh mãn tính (như bệnh tim mạch, đái tháo đường)  và tiến triển theo thời gian. Hiện nay ở Việt Nam cũng như trên thế giới không có bất kỳ loại thuốc hay phương pháp nào có thể trị khỏi hẳn căn bệnh này. Với suy giãn tĩnh mạch sâu những phương pháp can thiệp (chích xơ, cắt đốt bằng laser, phẩu thuật…) không có hiệu quả cao. Như anh thấy. anh đã mỗ vẫn bị tái phát. Theo kinh nghiệm của tôi sau khi phẩu thuật bệnh mà tái phát thường nặng hơn và rất khó điều trị.

Tình trạng bệnh của anh nên dùng VENPOTEN, tôi dùng cho nhiều người hiệu quả rất cao. Anh dùng như sau:

Chúc anh khỏe!

BS Thùy Linh

Venpoten

Sản phẩm khuyên dùng

Venpoten - Viên bổ tĩnh mạch chân

Công dụng: - Giảm đau chân, nặng chân.
- Giảm sưng phù chân.
- Tăng độ bền tĩnh mạch chân.
- Dùng cho người suy giãn tĩnh mạch chân.
(hiệu quả tùy theo cơ địa mỗi người)
Mô tả: Venpoten là sản phẩm thảo dược cao cấp của New Zealand chiết xuất từ Horse Chestnut (hạt dẻ ngựa) và Rutin (hoa hòe). Tác dụng chủ yếu của Venpoten là giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị chứng giãn tĩnh mạch chân gồm: đau chân, nặng chân, phù chân, ngứa và khó chịu.
Venpoten có mặt từ lâu ở Việt Nam (2010), qua thời gian đã chứng tỏ được hiệu quả và được bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch tin dùng.
Để đảm bảo hiệu quả của sản phẩm quý khách hàng nên mua đúng sản phẩm không chấp nhận sản phẩm tương tự thay thề do người bán hàng giới thiệu.

[Xem chi tiết...]


Các bài khác:
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT