Bệnh trĩ

TRĨ Ở PHỤ NỮ MANG THAI

Trang mẹ của bé trai 4 tuổi kháu khỉnh, đang mang thai bé thứ hai. Từ lúc mang thai tháng thứ 5 bé đầu cô đã bị bệnh trĩ. Cô nói cô cứ bị đi cầu ra thường xuyên, gây thiếu máu , xanh xao và chóng mặt thường xuyên. Nhưng cô nhớ nhất là những cơn đau do trĩ. Khi sanh cô chỉ đau một lát là hết còn đau do bệnh trĩ kéo dài dai dẳng và nhất là khi sanh xong ăn uống kiêng cử làm bệnh trĩ của cô nặng lên. Cô cực kỳ đau đớn mỗi khi đi cầu đến nỗi cô sợ đi và luôn nín. Tình trạng ngày càng nặng đến nỗi cô phải đến bác sĩ trong tháng đầu tiên sau sanAh. Cô cũng thú nhận khi tình trạng đỡ đi cô không điều trị triệt để nên bệnh trĩ tái đi tái lại. Những cơn đau do trĩ thật sự tồi tệ khi cô mang thai bé thứ hai khi vào tháng thứ tư cô đã phải nhờ đến bác sĩ giúp đỡ.

 

BỆNH TRĨ LÀ GÌ?

Trĩ là do khối tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng bị suy giãn ra ( thường gọi là búi trĩ). Nhiều người đôi khi không biết mình bị trĩ cho đến khi đi cầu ra máu hay thấy búi trĩ lòi ra hay đau đớn khi đại tiện

 • Trĩ nội: là loại trĩ nằm bên trong hậu môn. Thường phát hiện khi chảy máu hay sa ra ngoài lúc rặn nhiều.
 • Trĩ ngoại: là loại trĩ nằm dưới da quanh vùng hậu môn.

VÌ SAO PHỤ NỮ MANG THAI DỄ BỊ TRĨ?

 • Khối lượng máu tăng lên để nuôi em bé thân yêu của bạn. Những tĩnh mạch vùng chân của bạn phải làm việc để thắng trọng lực đưa lượng máu lớn này về tim.
 • Tử cung ngày một lớn sẽ làm tăng áp lực vùng chậu và đè vào tĩnh mạch chủ ở vùng chậu tạo áp lực lớn lên các mạch máu ở vùng chân.
 • Hormon Progesteron được tạo ra nhiều trong thời kỳ mang thai gây giãn mạch .
 • Táo bón.

BẠN PHẢI LÀM GÌ KHI CÓ THAI VÀ BỊ TRĨ? 

 • Hãy điều trị hết bệnh trĩ trước khi có thai. Khi không mang thai có nhiều phương pháp để làm búi trĩ biến mất như: dùng thuốc, phẫu thuật, chích xơ…. HEMORCU là một sản phẩm thảo dược từ New-Zealand có hiệu quả làm giảm đau, giảm chảy máu do trĩ và teo búi trĩ. Bạn có thể tham khảo tại benhtrihemorcu.com. Khi bạn mang thai gần như các phương pháp điều trị khó mà áp dụng được.
 • Hãy uống nhiều nước: Uống 2 lít nước/ ngày.
 • Đi cầu ngay khi mắc và tập thói quen đi cầu mỗi sáng.
 • Giữ vệ sinh vùng hậu môn
 • Dùng chất xơ bổ sung. Bạn nên dùng thức uống ENESOL hàng ngày. ENESOL chứa: chất xơ (psyllium, vitamin C, nhóm B và Axit Folic) sẽ giúp cho bạn đi cầu dễ dàng phòng ngừa bệnh trĩ và làm bệnh trĩ không tiến triển.
 • Liên hệ với bác sĩ. BS Thùy Linh 0906 705 500 sẵn sàng lắng nghe và cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Trang chia sẻ : bệnh trĩ đã làm cô hao tốn sức lực, làm cô không hoàn toàn tập trung để lo cho những đứa con thân yêu của mình và làm giảm đi niềm hạnh phúc khi có con. Hãy làm mọi thứ có thể để không bị những cơn đau và bệnh trĩ hành hạ bạn.

Tư vấn bệnh Trĩ miễn phí: 0906705500 – 083 8208315 (Bs Thùy Linh)

 

Hemorcu

Sản phẩm khuyên dùng

Hemorcu - Giảm sa búi trĩ

Công dụng: - Hỗ trợ làm tăng trương lực tĩnh mạch, củng cố sức bền thành mạch.
- Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các chứng trĩ gồm: Chảy máu, đau, viêm, sa búi trĩ.
Mô tả: Hemorcu là sản phẩm thảo dược cao cấp của New Zealand thành phần gồm: Cao hạt dẻ ngựa (Horse chestnust), Rutin của hoa hòe, Hesperidin và Vitamin C có tác dụng tăng trương lực tĩnh mạch, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ bao gồm: chảy máu, đau, viêm và sa búi trĩ. Khi dùng Hemorcu 3-7 ngày (3- 4viên/ngày) tình trạng chảy máu và đau do trĩ sẽ giảm bớt, sau đó dùng duy trì ngày 2-3viên liên tục trong 2 tháng tình trạng trĩ sẽ giảm rất nhiều.
Nên dùng thêm ENESOL (Psyllium Husk) 2-3gói/ngày như một thức uống bổ sung chất xơ và Vitamin hàng ngày để tránh táo bón và phòng ngừa trĩ tái phát.

[Xem chi tiết...]


Các bài khác:
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT