Suy giãn tĩnh mạch chân

Vì sao ta bị suy giãn tĩnh mạch

Vì sao ta bị suy giãn tĩnh mạch
Suy giãn tĩnh mạch chân (SGTM) hay thường gọi là suy tĩnh mạch là một bệnh lý rất phổ biến, tuổi mắc bệnh ngày càng trẻ hóa 20 tuổi đã có thể bị bệnh SGTM. Nguyên nhân bệnh suy tĩnh mạch chủ yếu là do thói quen ít vận động hay do công việc cần đi nhiều đứng nhiều hay ngồi nhiều. Dù bệnh SGTM ít khi gây tử vong, nhưng ảnh hưởng nhiều đến khả năng đi lại, làm giảm khả năng làm việc cũng như chất lượng cuộc sống nên bệnh SGTM ngày càng được mọi người quan tâm.

Tĩnh mạch là gì? Tĩnh mạch hoạt động như thế nào?

Trong cơ thể chúng ta có một hệ thống gọi là hệ tuần hoàn gồm tim và hệ thống  các mạch máu. Hệ tuần hoàn có nhiệm vụ đưa oxy, các chất dinh dưỡng đến mọi ngõ ngách của cơ thể để tế bào sống phát triển và đem CO2 cùng các chất cặn bã trong quá trình chuyển hóa tế bào để tái sử dụng hay thải ra ngoài. Chính vì vậy hệ tuần hoàn cực kỳ quan trọng, không có nó cơ thể sẽ chết hay nó hoạt động không hiệu quả cơ thể sẽ èo uột.

Hệ thống mạch máu gồm: động mạch, tĩnh mạch và các mao mạch (mao mạch động mạch hay tĩnh mạch)

Bình thường các động mạch đưa máu đỏ (chứa nhiều oxy và chất dinh dưỡng) từ tim đến các tế bào. Hệ thống động mạch ví như hệ thống cung cấp nước sạch. Máu trong động mạch di chuyển nhờ sự tống máu của tim và thành động mạch có lớp cơ co bóp đầy máu đi. Máu động mạch có thể đưa từ tim lên vùng đầu thắng được trọng lực là nhờ vào sự co bóp này.

Sơ đồ hệ tuần hoàn

Tĩnh mạch đưa máu đen (nghèo oxy, ít dinh dưỡng nhiều chất cặn bã) từ các tế bào về tim sau đó đến các cơ quan để tái sử dụng hay thải ra ngoài. Hệ thống tĩnh mạch như hệ thống thoát nước thải. Để đưa máu trở về tim, các tĩnh mạch nhất là ở chân của bạn phải làm việc chống lại trọng lực. Máu tĩnh mạch trở về tim nhờ: Sự co thắt của các cơ ở chân của bạn, sự đàn hồi của thành tĩnh mạch và quan trọng nhất trong lòng tĩnh mạch có nhiều van hoạt động như một mái chèo mở ra để máu chảy về phía tim của bạn sau đó đóng để ngăn chặn máu chảy ngược trở lại vùng thấp (các mái chèo này chỉ hoạt động theo một hướng).

Vì sao ta lại bị suy giãn tĩnh mạch?

Tĩnh mạch cũng giống như các bộ phận khác trong cơ thể có thể bị tổn thương, bị suy yếu hoặc bị giãn, trong y học gọi là Suy tĩnh mạch và giãn tĩnh mạch.

Tĩnh mạch bình thường và tĩnh mạch bị suy giãn

Tĩnh mạch bình thường và tĩnh mạch bị suy giãn

Suy tĩnh mạch: là khi van tĩnh mạch bị suy yếu hoặc độ đàn hồi cũng như trương lực tĩnh mạch bị suy yếu. Lúc này van trong lòng tĩnh mạch bị suy khi đóng lại sẽ không kín sẽ để một lượng máu chảy ngược lại vùng thấp (như khi hai cánh cửa bị sệ cửa sẽ không đóng kín được). Máu chảy ngược lại và ứ đọng ở vùng thấp (vùng chân) là máu tĩnh mạch nghèo Oxy và chất dinh dưỡng. Chính sự ứ đọng máu tĩnh mạch này gây ra những triệu chứng của bệnh.

Giãn tĩnh mạch: Van tĩnh mạch bị suy gây ứ đọng máu trong lòng tĩnh mạch lâu ngày gây giãn tĩnh mạch hay độ đàn hồi cũng như trương lực tĩnh mạch giảm gây giãn tĩnh mạch

Vậy suy van tĩnh mạch và giãn tĩnh mạch là một bệnh, nguyên nhân và triệu chứng của chúng cũng giống nhau, gọi chung là suy giãn tĩnh mạch.

Suy tĩnh mạch nông và suy tĩnh mạch sâu khác nhau thế nào?

Trong cơ thể ta có hai hệ thống tĩnh mạch:

  • Hệ tĩnh mạch nông: Chiếm 10% nằm ngay dưới da, khi bị suy giãn triệu chứng thường gặp là nổi gân. Gân nổi nhiều mức độ khác nhau: nổi gân xanh hay tím đỏ, những mảng tĩnh mạch như mạng nhện, gân nổi to ngoằn ngoèn như con giun….Những triệu chứng khác của SGTM thường ít gặp, người bệnh thường chỉ thấy khó chịu vì mất thẫm mỹ.
  • Hệ tĩnh mạch sâu: Chiếm 90% nằm sâu trong cơ xương. Khi hệ tĩnh mạch sâu bị suy giãn, những triệu chứng của SGTM sẽ xuất hiện như: đau chân, nặng chân, phù chân, vọp bẻ (chuột rút)….Chính những triệu chứng này làm ảnh hưởng đến khả năng vận động cũng như khả năng lao động của bệnh nhân.

Các nguyên nhân gây suy giãn tĩnh mạch:

  • Tuổi tác: Khi bạn già đi độ đàn hồi tĩnh mạch giảm đưa đến giãn tĩnh mạch. Lúc này các van tĩnh mạch yếu đi cho phép máu chảy ngược lại xuống chân gây ứ đọng máu tĩnh mạch.
  • Mang thai: Khi mang thai thể tích máu toàn cơ thể tăng lên, nhưng máu tĩnh mạch từ vùng chân về vùng chậu, để về tim, lại giảm vì tử cung chứa thai đè vào những tĩnh mạch vùng chậu ngăn trở máu từ vùng chân đổ về. Điều này dẫn đến suy giãn tĩnh mạch vùng chân.Sự thay đổi nội tiết (hormon) trong thời kỳ mang thai cũng góp phần làm SGTM.

Ai dễ bị suy giãn tĩnh mạch!

  • Người lớn tuổi: tuổi tác làm thành tĩnh mạch giảm đàn hồi và các van tĩnh mạch suy yếu.
  • Giới tính: Phụ nữ dễ bị SGTM hơn nam giới. Những thay đổi nội tiết thời kỳ mang thai, tiền mãn kinh, mãn kinh làm tĩnh mạch suy yếu.
  • Yếu tố gia đình: Những người có người thân bị SGTM dễ bị bệnh hơn những người khác.
  • Béo phì: Quá cân làm tăng áp lực đè lên tĩnh mạch dễ dẫn đến SGTM.
  • Đứng hay ngồi trong thời gian dài: Nếu bạn không thay đổi tư thế trong thời gian dài sẽ cản trở tốc độ máu tĩnh mạch về tim. Những người dễ bị bệnh SGTM là: Nhân viên văn phòng, người bán hàng, thợ làm tóc, giáo viên, phẩu thuật viên, tài xế, những người thường xuyên ngồi tàu xe hay máy bay…

Công việc đứng lâu, ngồi nhiều dễ bị suy giãn tĩnh mạch

Công việc đứng lâu, ngồi nhiều dễ bị suy giãn tĩnh mạch

Ta thấy bệnh suy giãn tĩnh mạch là do hệ thống tĩnh mạch bị suy yếu, những nguyên nhân gây ra hay những yếu tố nguy cơ gần như không loại bỏ được hoàn toàn nên bệnh suy giãn tĩnh mạch là một bệnh mãn tính, khó điều trị và tái đi tái lại.

BS Thùy Linh

Venpoten

Sản phẩm khuyên dùng

Venpoten - Viên bổ tĩnh mạch chân

Công dụng: - Giảm đau chân, nặng chân.
- Giảm sưng phù chân.
- Tăng độ bền tĩnh mạch chân.
- Dùng cho người suy giãn tĩnh mạch chân.
(hiệu quả tùy theo cơ địa mỗi người)
Mô tả: Venpoten là sản phẩm thảo dược cao cấp của New Zealand chiết xuất từ Horse Chestnut (hạt dẻ ngựa) và Rutin (hoa hòe). Tác dụng chủ yếu của Venpoten là giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị chứng giãn tĩnh mạch chân gồm: đau chân, nặng chân, phù chân, vọp bẻ (chuột rút), tê chân, ngứa và khó chịu ở chân.

[Xem chi tiết...]


Các bài khác:

Gửi bởi: Lam kim ngoc

Ngày 24/04/2016 vào lúc 12:22:54
Chao bs em dang benh khoac thoi chia dem ,nhung ma hai cai chan cua e no bi te ,vay ngay chuoc do e van di duoc nhung ma dao het toan than ,e co di cham cu 3 ngay nay ,e bi te tu dau ngôi toi long ban chan luong ,hien gio e ko tu minh dung len duoc ma phai nho nguoi nha do em moi dung duoc ,nhung ma e cung ko di duoc ,e mong duoc su tu van tu bs ,cam on

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 25/04/2016 vào lúc 11:51:28
Tình trạng thoát vị đĩa đệm đã gây những triệu chứng như chị mô tả. Để cải thiện tình trạng này chị liên hệ số 08-38208315 để mua sản phẩm Boswel, chị dùng 2v / ngày . Chị có thể liên hệ lại tôi qua số 0906705500.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: NGUYỄN VĂN DƯỠNG

Ngày 12/04/2016 vào lúc 16:55:32
chào bs em bị cang cơ chi dưới nhưng không bị ( chuột rút ) đi lại thì cũng bình thường nhưng khi bốp vào chuột thì nó đau mong nhận được sự tư vấn từ bs.
xin cám ơn

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 25/04/2016 vào lúc 11:05:34
Khi mô tả tình trạng đau cơ anh không nói rõ tính chất của đau cơ. Anh nên gọi trực tiếp tôi 0906705500 để tôi có thể tư vấn chính xác hơn.
BS thùy Linh

Gửi bởi: lê đức huy

Ngày 30/01/2016 vào lúc 11:19:02
Chào bs, cháu là huy năm nay 18 tuổi cháu thấy có dấu hiệu có mẩn đỏ ở cổ chân và sưng bắp chân , chân có dấu hiệu phù khác thường ,lúc đi lại rất đau nhức liệu có phải là bị suy tĩnh mạch không ạ .

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 24/02/2016 vào lúc 14:24:38
Bệnh lý của em nên đi khám hai nơi: Bệnh viện da liễu ( để loại trừ những bệnh lý tự miễn có biểu hiện ở da), siêu âm màu mạch máu hai chân. Khi có kết quả em có thể liên hệ với cô để hướng dẫn điều trị.
BS thùy Linh

Gửi bởi: nguyen bich thuy

Ngày 17/01/2016 vào lúc 14:27:38
Toi bi chuan doan suy gian tinh mach chi duoi . Toi chi bi gian va nang ne 1chan trai .nhat la khuyu chan trai hien nay co nhieu duong gan noi mau tim .toi da uong dalon ngay 2vidn trong 3thsng ma chua co hieu qua .vay xin loi chi dan cja bsc sy . Xin csm on !

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 22/02/2016 vào lúc 09:47:13
Suy giãn tĩnh mạch là một bễnh mãn tính, nên quá trình điều trị sẽ lâu dài. Nếu chị đã dùng thuốc tây mà không giảm nhiều, chị có thể ngưng thuốc tây dùng VENPOTEN, 80% bệnh nhân thấy có hiệu quả trong tháng đầu tiên chị dùng như sau:
- VENPOTEN:sáng 2v, chiều 1v / ngày trong 1 tháng. Sau dó 2v / ngày trong vòng 5 tháng, sau đó nếu những triệu chứng bớt được 80%-90% chị giảm còn 1v / ngày và duy trì hoài để tránh bệnh tái phát.
- Nếu chị đã lớn tuổi nên dùng thêm OMEGA3-CARDIO 2v/ ngày sẽ tốt hơn cho lưu thông máu.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: nguyễn thị mai Hoa

Ngày 05/01/2016 vào lúc 10:07:30
Chào BS Linh. BS cho biết venpoten dùng thời gian bao lâu, có ảnh hưởng gì nếu sử dụng thời gian dài.

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 21/01/2016 vào lúc 13:42:54
Thành phần của VENPOTEN được chiết suất từ thảo dược nên rất an toàn cho người sử dụng, không gây tác dụng phụ, thích hợp sử dụng lâu dài. Bệnh lý suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh lý mãn tính cần điều trị lâu dài nên sử dụng VENPOTEN sẽ không gặp phải những tác dụng phụ như dùng các loại thuốc tây khác. Bệnh suy giãn tĩnh mạch là bệnh mãn tính nên cần phải dùng liều duy trì lâu dài.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Kieumai

Ngày 16/12/2016 vào lúc 23:50:48
Em nam nay 37 tuoi va đi kham va siêu am roi bác chuẩn don e bi gian tinh mạch va co ke toa cho e uống.hien e chi giam dc doi chút va bay gio e muon sung dung thao duoc thi phai dung loai nao thi tot va phai dung bao lau thi ngung

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 21/12/2016 vào lúc 10:24:52
Suy giãn tĩnh mạch là một bễnh mãn tính, nên quá trình điều trị sẽ lâu dài. Nếu em đã dùng thuốc tây mà không giảm nhiều, em có thể ngưng thuốc tây dùng VENPOTEN, 80% bệnh nhân thấy có hiệu quả trong tháng đầu tiên em dùng như sau:
- VENPOTEN:sáng 2v, chiều 1v / ngày trong 1 tháng. Sau dó 2v / ngày trong vòng 5 tháng, sau đó nếu những triệu chứng bớt được 80%-90% chị giảm còn 1v / ngày và duy trì hoài để tránh bệnh tái phát.
- Nếu trên 45 tuổi nên dùng thêm OMEGA3-CARDIO 2v/ ngày sẽ tốt hơn cho lưu thông máu.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Thanh lan

Ngày 23/10/2016 vào lúc 13:31:36
Kính chào bác sĩ,
Mẹ em 57 tuổi, siêu âm Doppler kết quả chẩn đoán viêm khớp cổ chân, suy giãn tĩnh mạch, thoái hoá khớp gối. Hiện mẹ em đã sử dụng nhiều tháng thuốc tây y nhưng không giảm, có dấu hiệu tăng nặng.lúc trước chỉ bị sưng phù đau nhức 1 chân, nay chân kia cũng bị sung nhức. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, nên uống thuốc thế nào, có cần mang vớ thun và tập thể dục như thế nào để điều trị.
Em cám ơn bác sĩ.

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 04/11/2016 vào lúc 17:03:11
Thực tế đã có rất nhiều bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch sử dụng thuốc tây do bệnh viện cấp phát nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Sau đó sử dụng VENPOTEN thì bệnh thuyên giảm hơn trước rất nhiều, và họ có chia sẻ kinh nghiệm điều trị qua website của công ty, chị Lan có thể tham khảo. Điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch thường kéo dài, vì thế sử dụng thuốc tây không phải là lựa chọn tốt, nhiều trường hợp bệnh còn trở nặng do tác dụng phụ của thuốc tây. Chị nên cho mẹ sử dụng VENPOTEN có nguồn gốc từ thảo dược, an toàn hơn khi sử dụng lâu dài vì không có tác dụng phụ. Khi dùng VENPOTEN chị nên cho mẹ ngưng những thuốc điều trị SGTM khác mà chị đang dùng. VENPOTEN có hiệu quả trên 90% bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch. Liều dùng như sau:

- VENPOTEN:sáng 2v, chiều 1v / ngày trong 1 tháng. Sau dó 2v / ngày trong vòng 5 tháng, sau đó nếu những triệu chứng bớt được 80%-90% chị giảm còn 1v / ngày và duy trì hoài để tránh bệnh tái phát.
- BOSWEL: 2v/ ngày cho vấn đề viêm khớp
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Nguyễn thị tuyết

Ngày 11/10/2016 vào lúc 07:14:41
Kính chào bác sĩ
Em năm nay 31 tuổi, đã có 1 con, giờ em bị giãn tĩnh mạch chân và thoái hoá khớp gối, đi lại bình thường nhưng đứng lâu hay đi nhiều thì chân đau. Em đang dùng Glucosamin và vitamin D, có dùng thêm Ventopen được không? Em bị bệnh như vậy thì có nên có thai nữa không? Có thai thì uống Ventopen được không?
Xin cám ơn bác sĩ

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 27/10/2016 vào lúc 11:01:08
Điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch thường kéo dài, vì thế sử dụng thuốc tây không phải là lựa chọn tốt. VENPOTEN có nguồn gốc từ thảo dược, an toàn hơn khi sử dụng lâu dài vì không có tác dụng phụ.
Em muốn có thai nữa cũng được, tuy là có thai sẽ ảnh hưởng tới tình trạng suy giãn tĩnh mạch, nhưng vì thế mà ngăn cản thiên chức làm mẹ thì ko công bằng em nhỉ. Khi mang thai em sẽ ngưng dùng Venpoten, thay vào đó sử dụng vớ ép y khoa em nhé.
Bên cạnh việc sử dụng VENPOTEN chị cần kết hợp kiêng cữ trong hoạt động hằng ngày:
1. Đi bộ để giúp máu lưu thông.
2. Tránh mang vác, xách đồ nặng.
3. Giữ trọng lượng cơ thể tránh thừa cân, chế độ ăn hợp lý để tránh táo bón.
4. Không ngồi bắt chéo chân.
5. Nâng cao chân bất cứ khi nào có thể, kê chân cao khi ngồi hay nằm.
6. Không ngồi hoặc đứng trong thời gian dài mà không nghỉ giải lao để di chuyển.
7. Tập cử động các khớp cổ chân, co duỗi để máu lưu thông.
8. Kê chân cao khi nằm sẽ làm cho các tĩnh mạch được nghỉ ngơi và giải phóng bớt áp lực lên tĩnh mạch chân.
9. Mặc vớ hỗ trợ, vớ áp lực hoặc các hình thức khác để ép các tĩnh mạch giúp máu không bị ứ đọng trong khi mang thai. Vớ áp lực hay còn gọi là vớ ép y khoa, vớ tĩnh mạch, hiện tại công ty có sản phẩm vớ Venpoten Stocking hỗ trợ rất tốt cho người bị suy giãn tĩnh mạch. Vớ tạo áp lực mạnh ở phần mắt cá, giảm áp lực dần cho đến phần đùi, làm cho máu dể dàng chảy ngược lên tim. Kết quả là giúp ngăn ngừa sưng và có thể giữ cho các tĩnh mạch đã giãn không trầm trọng hơn.
10. Để ngăn chặn máu ứ đọng ở chân, mang vớ ngay trước khi ra khỏi giường vào buổi sáng, trong khi vẫn còn ở tư thế nằm, mang vớ cả ngày.
Vì em bị suy giãn tĩnh mạch và thoái hóa khớp gối em dùng như sau:
1/ VENPOTEN: Ngày sáng 2v chiều 1v trong một tháng. Sau đó 2v / ngày trong vòng 5 tháng, sau đó nếu những triệu chứng bớt được 80%-90% em giảm còn 1v / ngày và duy trì hoài để tránh bệnh tái phát.
2/ Carnitor: 2v/ ngày
Em liên hệ số 08-38208315 để biết chỗ mua hàng
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Hoàng Khắc Tường

Ngày 16/09/2016 vào lúc 12:47:53
Kính chào BS
Cách nay 5-6 tháng tôi bị đau gót chân lúc sáng sớm ngủ đậy, kiểu như viêm can bàn chân

Sai lầm của tôi là dùng loại thuốc gia truyền có Đề xa.

Sau khi ngưng thuốc gia truyền thì toàn bộ các khớp, nhất 2 khớp khối đau nhức ghê gớm, nhiều bs chẩn đoán thoái hoá khớp

Sau 2 tháng tôi dùng thuốc Phong tê thấp Bà Giằng (thuốc viên y học dân tộc Thanh Hoá, có giấy phép kinh doanh), thì bệnh giảm 80-90 phần trăm. Nay ngưng thuốc này.

Nhưng 3 tháng nay, tôi bị nặng 2 bàn chân lúc ngủ dậy, ngồi lâu, đứng lằu là đau 2 bàn chân, siêu âm thì BS đa khoa kết luận suy tỉnh mạch sâu, nhẹ, cho thuốc tây tôi không dùng.

Xin hỏi BS
1/ Có phải suy tỉnh mạch không ?
2/ Suy tỉnh mạch và thoái hoá khớp có liên quan nhau không ?
3/ Có nên dùng thuốc Venpoten không ?
4/ có nên kết hợp Venpoten với thuốc gì?
Tôi nay, 63 tuổi , mới về hùu 6 tháng nay thì bị bệnh này.
ghi chú: Mỗi ngày gôi đang dùng 1 viên tenofovir cho bênh gan , 1 viènelodipin 5mg cho huyết áp, mỗi tuần dung 1 viên cialic
cho bệnh đàn ông

Kính mong BS tư vấn xin cảm ơn và chờ đợi.

Hoàng Khắc Tường

à quên mua venpoten ở đâu bs?

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 29/09/2016 vào lúc 09:54:56
Tôi xin trả lời anh từng phần như sau:
1. Dựa vào kết quả siêu âm kết luận anh bị suy tĩnh mạch sâu, và những triệu chứng a gặp phải nặng 2 bàn chân lúc ngủ dậy, ngồi lâu, đứng lâu là đau 2 bàn chân như vậy có thể kết luận chính xác a đã bị suy tĩnh mạch.
2. Đa phần bệnh nhân với triệu chứng đau nhức chân đến khám thường được chẩn đoán nhầm giữa thoái hóa khớp gối và suy tĩnh mạch, vì biểu hiện triệu chứng của 2 bệnh lý này gần tương tự nhau. Đôi khi trên một số bệnh nhân cùng lúc vừa biểu hiện thoái hóa khớp, vừa kết hợp với suy tĩnh mạch mạn tính.
3. Thành phần của VENPOTEN được chiết suất từ thảo dược nên rất an toàn cho người sử dụng, không gây tác dụng phụ, thích hợp sử dụng lâu dài. Bệnh lý suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh lý mãn tính cần điều trị lâu dài nên sử dụng VENPOTEN sẽ không gặp phải những tác dụng phụ như dùng các loại thuốc tây khác. Liều dùng như sau:

- VENPOTEN: Ngày sáng 2v chiều 1v trong một tháng. Sau đó 2v / ngày trong vòng 5 tháng, sau đó nếu những triệu chứng bớt được 80%-90% anh giảm còn 1v / ngày và duy trì hoài để tránh bệnh tái phát.
4. Anh lớn tuổi nên dùng thêm OMEGA3-CARDIO 2v/ ngày sẽ tốt hơn cho lưu thông máu.
5. Anh có thể liên hệ tới số (08) 6684 3862 để được hướng dẫn nơi mua VENPOTEN gần nhất.
BS thùy Linh

Gửi bởi: sinhnguyen

Ngày 13/09/2016 vào lúc 22:56:20
xin chào bác sĩ tôi bị suy tắc tinh mạch sâu ở chân đang điều trị tại bệnh viện 108 đã được 5 tháng, bác sĩ kê đơn thuốc Sintrom daflon RTIN C ;cả ngày đến tối thì chân tôi vẫn bị sưng lên ,xin bác sĩ tư vấn cho tôi có dùng dược thảo dược VENPOTEN không và dùng liều như thế nào ạ ,xin cám ơn

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 15/09/2016 vào lúc 15:26:01
Daflon, Rutin C là thuốc tây điều trị suy giãn tĩnh mạch do bệnh viện cấp phát. Thực tế đã có rất nhiều bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch sử dụng thuốc tây do bệnh viện cấp phát nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Sau đó sử dụng VENPOTEN thì bệnh thuyên giảm hơn trước rất nhiều, và họ có chia sẻ kinh nghiệm điều trị qua website của công ty, anh có thể tham khảo.
Điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch thường kéo dài, vì thế sử dụng thuốc tây không phải là lựa chọn tốt, anh nên sử dụng VENPOTEN có nguồn gốc từ thảo dược, an toàn hơn khi sử dụng lâu dài vì không có tác dụng phụ. Khi dùng VENPOTEN anh nên ngưng những thuốc điều trị SGTM khác mà anh đang dùng. VENPOTEN có hiệu quả trên 90% bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch. Liều dùng như sau:
- VENPOTEN:sáng 2v, chiều 1v / ngày trong 1 tháng. Sau dó 2v / ngày trong vòng 5 tháng, sau đó nếu những triệu chứng bớt được 80%-90% anh giảm còn 1v/ ngày và duy trì hoài để tránh bệnh tái phát.
Anh vẫn tiếp tục dùng sintrom như bác sĩ cho ( tôi nghĩ anh có cục máu đông nên BS mới cho thuốc này). Anh không dùng tiếp Daflon và Rutin C.
Nếu anh trên 40 tuổi anh nên dùng thêm OMEGA3-CARDIO: 2v/ ngày ( anh nên mua đúng tên sản phẩm vì thị trường có rất nhiều loại OMEGA3)
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Ngọc Huyền

Ngày 10/09/2016 vào lúc 08:24:38
Chào bác sỹ, 2 bên mép trong của lòng bàn chân em nhìn rất rõ các mạch máu, bạn e kêu e giống như bị suy giãn tĩnh mạch chân nhưng e coi có nhìu biểu hiện không giống lắm. Nhưng lâu lâu e cũng hay bị tê chân, bị chuột rút và cũng có bị nhức chân nhưng cảm giác nhức trong xương chứ không phải như bị kim chích. Chân e nhìn rõ mạch máu như vậy từ nhỏ luôn rồi nên em cũng không biết là có phải do công việc hay không? Mong nhận được tư vấn từ bác sỹ.

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 11/09/2016 vào lúc 06:44:08
Các triệu chứng ngoài da như em mô tả nhìn rất rõ các mạch máu trong lòng bàn chân, và các triệu chứng khác như tê chân, chuột rút, nhức chân trong xương rất giống với triệu chứng suy giãn tĩnh mạch chân. Để xác định chính xác em nên đến đến bệnh viện yêu cầu siêu âm doppler màu mạch máu 2 chi dưới. Nếu được chẩn đoán là suy giãn tĩnh mạch thì có thể dùng VENPOTEN để điều trị. Nếu chẩn đoán chưa phát hiện thì em cũng thuộc nhóm nguy cơ cao bị bệnh suy giãn tĩnh mạch. Em nên phòng ngừa bệnh ngay từ bây giờ, tránh bệnh sau này tiến triển nặng, khó chữa, tốn công sức, thời gian, tiền bạc. Suy giãn tĩnh mạch thường xuất hiện ở những người đứng nhiều, ngồi nhiều, phụ nữ sau sanh và một phần do di truyền.


Thành phần của VENPOTEN được chiết suất từ thảo dược nên rất an toàn cho người sử dụng, không gây tác dụng phụ, thích hợp sử dụng lâu dài. Bệnh lý suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh lý mãn tính cần điều trị lâu dài nên sử dụng VENPOTEN sẽ không gặp phải những tác dụng phụ như dùng các loại thuốc tây khác. Liều dùng như sau:

- VENPOTEN: 2v / ngày trong vòng 5 tháng, sau đó nếu những triệu chứng bớt được 80%-90% em giảm còn 1v / ngày và duy trì hoài để tránh bệnh tái phát.

Em nên tham khảo bài viết Lời khuyên bổ ích cho người Suy giãn tĩnh mạch chân
BS Thùy Linh

Gửi bởi: huyen nhu

Ngày 31/08/2016 vào lúc 23:18:45
Thua bs cho em hoi chan em bi noi gan xanh di kham o dau bv nao.....

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 09/09/2016 vào lúc 08:38:20
Nổi gân xanh là triệu chứng của suy giãn tĩnh mạch. Để xác nhận bệnh này em chỉ cần làm siêu âm màu mạch máu hai chân. Sia6u âm này bất cứ cơ sở y tế nào có siêu âm là làm được. Khi có kết quả siêu âm em có thể liên lạc với tôi qua 0906705500.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: nguyen phu thanh

Ngày 07/08/2016 vào lúc 14:04:36
e năm nay 41 tuổi bị bệnh suy tĩnh mạch sâu đã điều trị khỏi nhung đọc thông tin thấy bệnh này nguy hiểm và thầm lặng nên sợ! e có cần phải uống venpoten để phòng ngừa bệnh tái lại không ? nếu có thì uống thế nào e nặng 65 kg.

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 14/08/2016 vào lúc 18:08:45
Bệnh Suy giãn tĩnh mạch là loại bệnh mãn tính, một dạng lão hóa của cơ thể, vì vậy tuy điều trị đã đạt kết quả tốt nhưng bệnh vẫn có thể tái phát. Hiện nay chưa có loại thuốc nào hay phương pháp nào có thể chữa khỏi bệnh suy giãn tĩnh mạch. Sau khi em điều trị, chân đã đỡ cần uống liều duy trì thường xuyên để tránh bệnh tái phát, tiến triển và duy trì hiệu quả. Em nên dùng VENPOTEN 2v/ngày trong 3 tháng sau đó duy trì 1v/ ngày.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Nguyen Thành Lam

Ngày 04/08/2016 vào lúc 14:35:09
Chào Bác sĩ!
Em năm nay 25t. Cách đây khoảng hơn 2 năm em có đi khám ở BV 115, bác sĩ cho làm siêu âm dofler màu và kết luận suy van tĩnh mạch sâu 2 chi dưới. Cho đung thuốc được hơn 6 tháng thì thấy ko đau nữa. Do đặc thù công việc ngồi liên tục 8h/ngày nên e bị lại. Em có dùng venpoten đc 5 tháng, thấy sau khi ngừng dùng thuốc khoảng 1 tháng mới đỡ. Hôm 30/4 vừa rồi đc e có khám lại ở Khoa Tim - Mạch, BV Chợ Rẫy thì bác sĩ lại kết luận có nguy cơ giãn tĩnh mạch. Hiện nay e thấy mỏi chân, đau mỏi phía dưới đùi và phần cổ chân. Ngủ nằm sấp lại thấy đỡ. Cho hỏi e có nên dùng Venpoten không?Hay dùng daplon?Em xin cảm ơn

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 05/08/2016 vào lúc 09:08:32
Bệnh suy giãn tĩnh mạch là một bệnh mãn tính cần điều trị liên tục. Tình trạng của em hiện nay em nên dùng Venpoten lại ( vì là thảo dược em có thể dùng lâu dài) và đừng ngưng sản phẩm mà theo như sau:
VENPOTEN: Sáng 2v chiều 1v/ ngày trong 1 tháng. Sau uống 2v sáng / ngày trong 5 tháng. Sau 5 tháng nếu các triệu chứng giảm 80-90% em duy trì ngày 1v để tránh tái phát.
BS Thuỳ Linh

Gửi bởi: Pham Hoa

Ngày 28/04/2017 vào lúc 11:55:50
Cho mình mua 01 lọ uống .nếu kquả tôt minh se uống thêm .
DT 0904577288
DC Ngõ 198 Xã Đàn -số nhà 36 tổ 49 P Phương lien-Q Đống Đa-hà nội .
Thank

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 02/05/2017 vào lúc 00:04:10
Công ty Linh Ân xin cám ơn chị Hoa đã tin dùng Venpoten! Công ty sẽ liên lạc lại và gởi Venpoten tận nhà cho chị.
Công ty Linh Ân
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT