Bệnh trĩ

VÌ SAO TÔI BỊ TRĨ ?

Nói đến bệnh trĩ có lẽ người Việt Nam trưởng thành ai cũng biết, vì trĩ là một bệnh phổ biến ở Việt Nam chỉ đứng sau Viêm xoang. Thật chất bệnh trĩ là gì hay vì sao bạn lại mắc bệnh trĩ?

 

1.   BỆNH TRĨ LÀ GÌ?

Trong hệ tuần hoàn của chúng ta có hai loại mạch máu:

-          Động mạch: Đem máu đỏ, máu chứa nhiều oxy và chất dinh dưỡng từ tim đến các mô của thể nuôi dưỡng tế bào. Oxy và chất dinh dưỡng giúp chúng ta sống và phát triễn. Máu di chuyển trong động mạch đi đến các mô được nhờ lực co bóp của tim, thành động mạch có lớp cơ dày co bóp góp phần đẩy máu đi.

-          Tĩnh mạch: Đem máu đen, máu chứa nhiều chất CO2 và chất thải (chất cạn bả) của quá trình chuyển hóa tế bào về lại tim ( đưa đến những cơ quan như phổi, thận, gan thải ra ngoài). Máu di chuyển trong tĩnh mạch nhờ van tĩnh mạch, một phần do các cơ bao bên ngoài nó, thành tĩnh mạch có các cơ rất mỏng. Khi tĩnh mạch bị một áp lực cao đè lên nó rất dễ suy và giãn ra.

Trĩ thường là do. Những búi tĩnh mạch ở đây ai cũng có nhưng chỉ khi chúng giãn ra, phồng lên mới tạo thành búi trĩ.

Búi trĩ nằm ngay chung quanh hậu môn, không cần đi đại tiện cũng cảm thấy là trĩ ngoại.

Búi trĩ nằm phía trong hậu môn, chỉ cảm thấy khi đi đại tiện là trĩ nội.

Có người vừa bị trĩ nội vừa bị trĩ ngoại gọi là trĩ hỗn hợp

2.     VÌ SAO BẠN BỊ TRĨ?

Trĩ thường là dosự gia tăng lực lên những tĩnh mạch vùng chậu và trực tràng. Khi áp lực gia tăng máu đổ tràn vào những tĩnh mạch rất nhiều làm nó phồng lên và dãn vào những mô chung quanh tạo ra búi trĩ. Những búi tĩnh mạch ở đây ai cũng có nhưng chỉ khi chúng giãn ra, phồng lên mới tạo thành búi trĩ. Vậy khi nào bạn dễ bị trĩ?

-          Tình trạng táo bón hay tiêu chảy kéo dài. Nhất là táo bón sẽ gây bệnh trĩ.

-          Béo phì nhất là béo phì vùng bụng sẽ làm gia tăng áp lực vùng chậu, tạo bệnh trĩ

-          Có thai: Khi có thai hormon sẽ làm tăng lượng máu đến vùng chậu cũng như làm giãn nhưng mô hỗ trợ ở đây. Khi thai nhi lớn lên sẽ đè lên những mạch máu vùng chậu làm gia tăng áp lực lên chúng gây bệnh trĩ.

-          Những bệnh lý ở gan như xơ gan sẽ gây ra bệnh trĩ.

Tư vấn bệnh Trĩ miễn phí: 0906705500 - 0838208315 (Bs Thùy Linh)

BS Thùy Linh

Hemorcu

Sản phẩm khuyên dùng

Hemorcu - Giảm sa búi trĩ

Công dụng: - Hỗ trợ làm tăng trương lực tĩnh mạch, củng cố sức bền thành mạch.
- Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các chứng trĩ gồm: Chảy máu, đau, viêm, sa búi trĩ.
Mô tả: Hemorcu là sản phẩm thảo dược cao cấp của New Zealand thành phần gồm: Cao hạt dẻ ngựa (Horse chestnust), Rutin của hoa hòe, Hesperidin và Vitamin C có tác dụng tăng trương lực tĩnh mạch, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ bao gồm: chảy máu, đau, viêm và sa búi trĩ. Khi dùng Hemorcu 3-7 ngày (3- 4viên/ngày) tình trạng chảy máu và đau do trĩ sẽ giảm bớt, sau đó dùng duy trì ngày 2-3viên liên tục trong 2 tháng tình trạng trĩ sẽ giảm rất nhiều.
Nên dùng thêm ENESOL (Psyllium Husk) 2-3gói/ngày như một thức uống bổ sung chất xơ và Vitamin hàng ngày để tránh táo bón và phòng ngừa trĩ tái phát.

[Xem chi tiết...]


Các bài khác:
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT