Bác sĩ tư vấn

Chân em bị nổi nhiều mụn ngứa, phải điều trị làm sao ạ?

Người hỏi: Nguyễn Kiều Nương

Chân em bị nổi nhiều mục ngứa, em đã đi khám da liễu bác sĩ bảo là bị sẩn ngứa có thể là do côn trùng đốt, cho thuốc uống và thuốc bôi 2 tuàn, em thấy bớt đi rất nhiều. Nhưng hiện tại chân em có dấu hiệu bị nổi lại và các vết cũ cũng bị ngứa lại nữa ạ, nhờ bác sĩ cho em lời khuyên nên làm sao đây ạ. Thuốc uống và thuốc bôi mà bác sĩ đã kê đơn cho em đây ạ - Thuốc bôi: Daivobet bôi 2 lần sáng và tối - Thuốc uống: Evyx-5 2 viên/ngày sáng và tối; Farzincol 2 viên/ngày sáng và tối ; Eurolivo 500mg 1 viên/ngày buổi trưa

Trả lời: BS Thùy Linh

Vết sẩn ngứa do côn trùng cắn thì có thể xử lý như sau:

+ Nếu chỉ có vết đỏ: người bệnh chỉ cần điều trị tại nhà. Dùng nước muối loãng 9% hoặc nước vôi loãng chấm ngày ba đến bốn lần, tránh rửa nước nhiều, tránh kỳ cọ làm trượt da tróc vảy.

 

+ Nếu đau rát nhiều: có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa da liễu khám và điều trị bằng các loại thuốc như dung dịch yarish, dalibua, kháng sinh; các loại hồ làm dịu da như hồ nước. Bệnh có thể khỏi sau 1 tuần.

 

+ Nếu tổn thương nhiễm trùng hóa mủ: bệnh nhân có thể bôi bằng các dung dịch thuốc màu như eosine, milian, xanh metylen,… và sau đó nên đi khám bệnh ở các cơ sở y tế gần nhất hay gặp các bác sĩ chuyên khoa Da liễu để được hướng dẫn điều trị cụ thể, tránh các biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra. Không nên sử dụng các phương pháp chữa dân gian như nhai gạo nếp, đậu xanh đắp lên vết thương, có thể gây nhiễm trùng nặng thêm.

Em đã đi khám da liễu tại bệnh viện thì nên tiếp tục theo liệu trình điều trị của bệnh viện. Nay vết ngứa nổi lại em cần đi tái khám để bác sĩ có hướng điều trị thích hợp cho em.

Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT