Bác sĩ tư vấn

Cháu bị đau mắt đỏ có phải bị bệnh tiểu đường không?

Người hỏi: ĐàoLong

Thưa bác sĩ cháu bị bệnh nổi gân đỏ ở mắt mà lâu lắm rồi không thấy giảm.Cháu lo lắm vì tìm trên mạng người ta bảo đấy là dấu hiệu bệnh tiểu đường tuýp 2.với lại chaú cũng hay ngồi máy tính,không biết đó có phải nguyên nhân hay không? cháu thắc mắc và hơi lo sợ mong bác sĩ tư vấn

Trả lời: BS Thùy Linh

Đường gân máu nổi trong mắt có rất nhiều nguyên nhân,  có thể là do xuất huyết dưới kết mạc. Dấu hiệu này xuất hiện khi có một mạch máu nhỏ vỡ ngay dưới lớp trong suốt ở lòng trắng của mắt.

Nguyên nhân gây ra xuất huyết dưới kết mạc thường là do chấn thương, bệnh lý hoặc dùng nhiều các chất kích thích hoặc ngồi máy tính nhiều giờ liền. Em có thể dùng thuốc nhỏ mắt như nước mắt nhân tạo để làm dịu cảm giác cộm trong mắt. Không nên tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ. 

Em vẫn cần đi khám chuyên khoa Mắt tại bệnh viện tỉnh để đảm bảo là nếu có vấn đề nghiêm trọng nào khác đi kèm sẽ được bác sĩ phát hiện và xử trí kịp thời. Đừng quên thông báo cho bác sĩ những loại thuốc em đang dùng, những bệnh đã mắc và hiện mắc.

Chúc em mau khỏe!

Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT