Bác sĩ tư vấn

Đang mang thai được 33 tuần. Dạo gần đây cháu hay bị đau nhói ở đùi trái.cảm giác như bị dao lam cắt vậy

Người hỏi: Nguyễn mai anh

Cháu Chào bs .Cháu năm nay 25 tuổi. Đang mang thai được 33 tuần. Dạo gần đây cháu hay bị đau nhói ở đùi trái.cảm giác như bị dao lam cắt vậy. Mỗi lần bị như thế chỗ đau rất rát mà nhìn bên ngoài da thì bình thường K thâm tím gì cả. Như thế là cháu bị làm sao ạ.cháu cảm ơn.

Trả lời: BS Thùy Linh

 Chào Mai Anh! các triệu chứng suy giãn tĩnh mạch ở người không mang thai, bạn sẽ có:

- Đau chân, nặng chân, mỏi chân khi đứng lâu hay ngồi nhiều.

- Phù chân: Thường thấy ở vùng mắt cá chân, bàn chân; có khi phù kín đáo hơn, chỉ cảm thấy mang giày dép chật so với bình thường.

- Chuột rút (vọp bẻ), cảm giác tê chân, châm chích, như có kiến bò vùng cẳng chân…

- Gân xanh: tĩnh mạch có thể nổi li ti từng mảng lớn nhỏ khác nhau, màu xanh hoặc tím đỏ (tĩnh mạch hình mạng nhện), các tĩnh mạch mạng nhên đôi khi vỡ ra sẽ xuất hiện trên chân. Những tĩnh mạch nổi to ngoằn ngoèo như những con giun trên chân bạn.

- Da vùng chân thay đổi màu sắc, ngứa, chàm rất khó chữa lành.

- Bạn có thể bị loét chân.

- Đôi khi tĩnh mạch giãn có thể trở nên xơ cứng, đỏ và đau và có thể hình thành một số cục máu đông gọi là huyết khối. Nếu nghi ngờ các triệu chứng của huyết khối trong tĩnh mạch trong khi mang thai, lập tức phải gặp ngay bác sĩ để kiểm tra.

-Biểu hiện  bị đau nhói ở đùi trái.cảm giác như bị dao lam cắt vậy. Mỗi lần bị như thế chỗ đau rất rát mà nhìn bên ngoài da thì bình thường K thâm tím gì cả. là biễu hện bình thương trong thai kì e nên nghĩ ngơi và làm nhưng việc nhẹ nhàn, chế độ ăn uống phù hợp tránh stress hay lo lắng nhé

chúc e mẹ tròn con vuông!

Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT