Bác sĩ tư vấn

Em bị đau ngực trái, khó thở, phải hít sâu mới thấy thoải mái

Người hỏi: Huỳnh Công Tình

Chào bác si!. năm nay em 22 tuồi,vài ngày trước e có bị đau rem nhẹ bn ngực trái,sau thì hơi thở ngắn,phải hít sâu mới thấy thoải mái.vậy cho em hỏi như vậy có phải là những triệu chứng của bệnh tim không ạ. Và tháng 11/2015 vừa rồi em costrari qua một cơn sốc nặng về tâm lí,tinh thần, sau đó đi khám thì bác sĩ bảo em bị rối loạn thần kinh thực vật,Như thế có ảnh hưởng tới tình trạng trên không ạ. Em xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: BS thùy Linh


Hiện tượng khó thở có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra, ở người trẻ tuổi thường là do bệnh lý tim phổi hoặc do lo lắng, stress gây nên. Bệnh lý tim phổi cần phải làm xét nghiệm, chụp Xquang, mới có thể chẩn đoán chính xác được.
Hiện tương rối loạn thần kinh thực vật cũng là 1 bệnh lý gây ra các triệu chứng nói trên. Theo cô nguyên nhân lớn nhất có lẽ là do stress và đợt sốc tâm lý, tinh thần vừa qua của cháu.
Trường hợp của cháu, nếu tình trạng khó thở kéo dài cháu nên đi khám lại chuyên khoa hoặc khoa nội tổng quát tại 1 bệnh viện có uy tín để phát hiện nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Ăn ngủ đúng giờ, tránh áp lực, stress thì triệu trứng có thể sẽ hết.

Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT