Bác sĩ tư vấn

Hỏi về bệnh hở van tim 2 lá

Người hỏi: lộc thị hà

bác sĩ cho em hỏi: cách đây 10 tháng. e có đi khám, bác sĩ bảo em bị hở van 2 lá nhẹ. thi thoảng em cảm thấy đau ở tim, đau sang cả phần lưng nữa, lúc đau cảm thấy khó thở. cơn đau chỉ trong vài giây rồi biến mất. xin hỏi bác sĩ, tình trạng của em có nguy hiểm không, em nên làm gì? cảm ơn bác sĩ!

Trả lời: BS Thùy Linh

 

Hở van tim 2 lá nhẹ là bình thường, nếu hở hơn bác sĩ sẽ điều trị cho em. Ngoài ra em cũng xem lại gần đây trong cuộc sống của em có gì phải lo lắng hay em có bị mất ngủ hay không?

Hiện tượng khó thở, đau ngực ở người trẻ như em nếu không  có bệnh lý tim phổi thường là do lo lắng, stress. Bệnh lý tim phổi cần phải làm xét nghiệm, chụp Xquang, mới có thể chẩn đoán chính xác được. 

Nếu tình trạng khó thở kéo dài em nên đi khám lại chuyên khoa hoặc khoa nội tổng quát tại 1 bệnh viện có uy tín để phát hiện nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Nếu em đi khám bệnh mà không phát hiện bệnh lý gì, em chỉ cần tập thể dục, tinh thần thoải mái, ăn uống điều độ, có chế độ sinh hoạt, làm việc hợp lý để tránh stress từ từ các triệu chứng sẽ hết.

Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT