Bác sĩ tư vấn

Xơ nốt thùy phổi, con nên làm gì để điều trị ạ?

Người hỏi: hà minh thông

khám sức khoẻ xuất khẩu lao động. tại bv 30/4 không đạt do có vết mờ ở phổi và con đã đi bv phạm ngọc thạch khám lại. giờ bác sỹ không cho uông thuốc và bảo bình thường. với nội dung và kết quả cảu bệnh viện như trên con cần phải làm gì để trị bệnh này ạ. lấy đờm: 3 lần âm tính xét nghiệm máu: âm tính với lao chụp x quang: có nốt mờ trên đỉnh trái của phổi chụp CT- SCANNER: cửa sổ trung thất: + không phát hiện khối choáng chô và độ đậm bất thường. + không phát hiện hạch phì đại trung thất. + không phát hiện tràn dịch màn phôỉ + các mạch máu lớn bình thuoừng. - cửa sổ phổi: + xơ nốt thuỳ bên trái. ==> keét luận: xơ nốt thuỳ bên trái nghĩ viêm nhiễm.

Trả lời: BS Thùy Linh

Chào cháu Thông!

Tình trạng của cháu gặp rất nhiều ở người VN cần ra nước ngoài định cư, xuất khẩu lao động....Việt Nam chúng ta có tỷ lệ bệnh lao là cao so với những nước phát triển của thế giới , cháu có thể bị lây nhiễm và tự khỏi để lại những vết vôi hóa trên phổi.

Nếu bác sĩ cho cháu thử đàm vài lần không có vi trùng lao họ sẽ cho cháu đủ sức khỏe để đi. Vấn đề xất cảnh được hay không là tùy và công ty đưa cháu đi.

BS Thùy Linh

Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT