Vớ tĩnh mạch, vớ ép y khoa Venpoten Stocking

Vớ tĩnh mạch vớ y khoa Venpoten Stocking Vớ y khoa vớ tĩnh mạch Venpoten Stocking

VỚ ÉP Y KHOA LÀ GÌ?

Vớ ép y khoa là loại vớ đặc biệt, mang từ chân đến đùi hoặc đầu gối. Vớ ép y khoa được làm bằng một loại sợi có tính đàn hồi mạnh ôm chặt bàn chân, áp lực vớ được giảm dần dọc theo chiều dài chân từ cổ chân, và ít chặt hơn ở đùi hoặc đầu gối. Áp lực của vớ có từng mức, điều này cho phép vớ ép đều đặn lên cơ cẳng chân, từ đó giúp đưa máu về tim, giảm sưng phù bàn chân và ngăn hình thành cục máu đông.

Hiện trên thị trường Việt Nam có 2 loại vớ ép y khoa:

  • Loại 1 (Vớ mỏng): Dùng hằng ngày cho những người bị chứng suy giãn tĩnh mạch chân trung bình cần được điều trị; hoặc dùng để phòng ngừa cho những người có nguy cơ mắc bệnh cao như: giáo viên, nhân viên văn phòng, nhân viên bán hàng, tài xế, đầu bếp, thợ làm tóc hay massage, phẫu thuật viên, phụ nữ có thai, người đi máy bay hay tàu xe đường dài
  • Loại 2 (Vớ dày): Dùng cho những người bị suy giãn tĩnh mạch chân với những triệu chứng nặng hơn, đặc biệt khi có nhu cầu tập thể dục thể thao hoặc vật lý trị liệu.

Thay mặt Công ty CP Linh Ân, tôi xin gửi đến quý khách lời cảm ơn chân thành nhất vì đã tin dùng sản phẩm điều trị suy giãn tĩnh mạch Venpoten của chúng tôi.

Suy giãn tĩnh mạch chân là một chứng bệnh mãn tính rất phổ biến; các nghiên cứu y học đến nay cho thấy việc điều trị toàn diện phải có sự kết hợp lâu dài và linh hoạt giữa việc dùng thuốc, mang vớ ép và tập vật lý trị liệu. Tùy theo độ tuổi, giới tính, sinh hoạt, công việc, mức độ bệnh nặng nhẹ mà ta cần phối hợp các biện pháp điều trị cho phù hợp.

Sau những phản hồi tích cực trong thời gian qua của khách hàng về hiệu quả sản phẩm Venpoten đối với bệnh suy giãn tĩnh mạch, nay chúng tôi tự tin giới thiệu đến quý khách hàng biện pháp dùng vớ ép y khoa: sản phẩm Venpoten Stocking – kết hợp với việc dùng thuốc Venpoten nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc phòng ngừa và điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Với hiệu quả đã được chứng minh qua các nghiên cứu y học trên thế giới; được làm bằng chất liệu cao cấp có độ bền tốt, không gây độc hại cho da, vớ ép y khoa Venpoten Stocking mang lại biện pháp điều trị bổ sung tích cực nhất cho người mắc bệnh hoặc có nguy cơ bị suy giãn tĩnh mạch chân.

CÁC CÂU HỎI VỀ VỚ ÉP Y KHOA

1. Vớ ép y khoa là gì?

Vớ ép y khoa là loại vớ đặc biệt, mang từ chân đến đùi hoặc đầu gối. Đây là loại vớ tạo áp lực chặt ở bàn chân và giảm dần ở đầu gối. Vớ ép y khoa là một trong những phương cách điều trị và phòng ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch chân quan trọng và cơ bản nhất.

2. Vớ ép y khoa có tác động như thế nào?

Vớ ép y khoa được làm bằng một loại sợi có tính đàn hồi mạnh ôm chặt bàn chân, áp lực vớ được giảm dần dọc theo chiều dài chân từ cổ chân, và ít chặt hơn ở đùi hoặc gối. Áp lực của vớ có từng mức, điều này cho phép vớ ép đều đặn lên cơ cẳng chân, từ đó giúp đưa máu về tim, giảm sưng phù bàn chân và ngăn hình thành cục máu đông.

3. Vớ ép y khoa có tác dụng điều trị bệnh gì?

Vớ ép y khoa là một phương pháp đơn giản để điều trị các bệnh như suy tĩnh mạch mãn tính, giãn tĩnh mạch, phù mạch bạch huyết, hội chứng sau viêm tĩnh mạch và dự phòng hình thành cục máu đông ở cẳng. Vớ không điều trị khỏi giãn tĩnh mạch nhưng nó giúp giảm sưng phù, đau và cảm giác nặng bì chân khi bị giãn tĩnh mạch. Đối tượng phải đi những chuyến bay dài cũng nên dùng vớ y khoa để giảm nguy cơ hình thành cục máu đông ở cẳng chân. Vớ y khoa được dùng chung với những sản phẩm điều trị suy giãn tĩnh mạch, vật lý trị liệu để tăng hiệu quả sử dụng.

4. Có thể sử dụng vớ y khoa trong bệnh viện không?

Cục máu đông là nguyên nhân tử vong hàng đầu ở Mỹ, do đó phần lớn các bệnh viện ở những nước phát triển đều khuyên tất cả các bệnh nhân dùng vớ ép y khoa, đặc biệt là những người không thể cử động.

5. Nên dùng vớ y khoa trong bao lâu?

Nên mang vớ hàng ngày đối với những bệnh nhân có nguy cơ hình thành cục máu đông nơi cẳng chân cao. Nên dùng vớ vào ban ngày, ngay khi mới thức dậy mỗi buổi sáng, càng sớm càng tốt; không dùng ban đêm. Những bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch chân, loét tĩnh mạch và phù do mạch bạch huyết thường được khuyên nên dùng vớ điều trị một thời gian lâu dài, thậm chí suốt đời. Nên giữ chân ở vị trí cao bất cứ khi nào không dùng vớ y khoa vào ban đêm.

6. Làm thế nào để chọn đúng cỡ (size) vớ?

Chọn đúng size là yếu tố quan trọng nhất quyết định hiệu quả của phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng vớ ép y khoa. Việc xác định size vớ được dựa vào số đo của vòng cổ chân (số đo cB), bắp chân (số đo cC) và vòng đùi (số đo cG), trong đó số đo vòng cổ chân là yếu tố quyết định. Dựa theo số đo vòng cổ chân, ta có thể chọn size (S, M, L…) tương ứng với số đo đã được liệt kê trong bảng chọn size trên hộp vớ. Những số đo còn lại thường được đối chiếu xem có nằm trong cùng cột của size đã chọn hay không, để chắc chắn rằng size đã chọn là thích hợp nhất.

Cần được sự hướng dẫn chi tiết của người bán hàng hoặc công ty phân phối về cách thức đo nhằm chọn được size vớ phù hợp nhất.

7. Mang vớ y khoa như thế nào?

Đối với loại hở ngón (có thể dùng miếng vải hỗ trợ mang vớ):

• Lộn mặt trong của vớ ra ngoài đến phần gót chân của vớ (phần vải nhô ra).

• Đặt đầu bàn chân vào miếng vải trắng, rồi dùng hai tay nắm mép của đầu vớ, tròng vào bên ngoài miếng vải trắng cho đến khi đầu các ngón chân lộ ra ngoài một đoạn. Tiếp tục dùng tay kéo phần gót của vớ (phần vải nhô ra) áp sát vào gót chân. Sau đó bắt đầu kéo vớ lên từng lớp một dọc theo chiều dài chân.

• Đảm bảo rằng khi mang xong không để lại nếp gấp dọc thân vớ. Nếu có nếp nhăn trên mặt vớ, có thể dùng tay trải lên mặt vớ làm phẳng dần cho đến khi vừa khít, hoặc kéo ngược vớ xuống qua khỏi những vị trí có nếp gấp, rồi xăn lên lại từng lớp.

• Rút miếng vải ra khỏi bàn chân để mang chân còn lại., có thể tạm thời lật ngược mép vớ ở bàn chân lên để rút dễ dàng hơn, rồi kéo lại như cũ.

• Khi mang xong, phần gót của vớ phải được đặt đúng vị trí của gót chân.

Đối với loại bít ngón (xem hình minh họa trên hộp vớ):

Có thể tiến hành các bước như đối với loại vớ hở ngón mà không dùng đến miếng vải hỗ trợ.

8. Có bao nhiêu loại vớ ép y khoa, và đối tượng nào nên dùng?

Hiện trên thị trường Việt Nam có 2 loại vớ ép y khoa:

- Loại 1 (Vớ mỏng): Dùng hằng ngày cho những người bị chứng suy giãn tĩnh mạch chân trung bình cần được điều trị; hoặc dùng để phòng ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch chân cho những người có nguy cơ mắc bệnh cao như: giáo viên, nhân viên văn phòng, nhân viên bán hàng, tài xế, đầu bếp, thợ làm tóc hay massage, phẫu thuật viên, phụ nữ có thai, người đi máy bay hay tàu xe đường dài…

- Loại 2 (Vớ dày): Dùng cho những người bị suy giãn tĩnh mạch chân với những triệu chứng nặng hơn, đặc biệt khi có nhu cầu tập thể dục thể thao như đi bộ, chơi tennis…hoặc vật lý trị liệu.

9. Ai không nên đi vớ ép y khoa?

Vớ y khoa ép các cơ vùng cẳng chân và dẫn lưu máu từ cẳng chân về tim. Những người bị đái tháo đường, những người hút nhiều thuốc lá, hoặc những người có máu cung cấp cho cẳng chân kém, đều không nên đi vớ ép y khoa, vì chúng có thể làm giảm lượng máu tưới, và làm bệnh trở nên trầm trọng hơn.

10. Dùng vớ ép y khoa có biến chứng gì không?

Không có tác dụng phụ gì khi sử dụng vớ y khoa. Những khó chịu thông thường khi dùng vớ có thể là: ngứa da (do dị ứng với chất liệu làm vớ), nóng bức hay đổ nhiều mồ hôi, hôi chân.

11. Những lưu ý khi dùng vớ ép y khoa:

- Mua vớ phải chọn đúng size, nhờ đó việc điều trị hay phòng ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch chân mới có thể đạt được hiệu quả tối ưu.

- Những người lần đầu tiên dùng vớ ép y khoa nên dùng Loại 1(vớ mỏng) trước cho quen dần với áp lực của vớ, sau đó có thể chuyển sang dùng loại vớ dày sau một thời gian điều trị. Nếu các triệu chứng nặng hơn, có thể bắt đầu với loại dày.

- Với những người có da ẩm, nên bôi một ít kem dưỡng (body lotion) vào chân để đi vớ dễ dàng hơn.

- 6 tháng nên thay vớ mới một lần để đảm bảo hiệu quả của áp lực điều trị: Dù có thể vớ vẫn còn dùng được, nhưng hiệu quả điều trị hay phòng ngừa đã giảm nhiều sau một thời gian sử dụng. Nên đo lại chân để chọn size vớ chính xác.

- Khi có những khó chịu hay những thay đổi bất thường ở chân, nên tham khảo ý kiến bác sĩ để việc điều trị bằng vớ ép mang lại hiệu quả tốt nhất.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐO CHÂN ĐỂ CHỌN ĐÚNG SIZE (KÍCH THƯỚC) VỚ

Chọn đúng size là yếu tố quan trọng nhất quyết định hiệu quả của phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng vớ ép y khoa và tránh được những nguy cơ cho cơ thể khi chọn sai kích thước vớ. 
Cần được sự hướng dẫn chi tiết của người bán hàng hoặc công ty phân phối về cách thức đo nhằm chọn được size vớ phù hợp nhất. 

Việc xác định size vớ được dựa vào số đo của vòng cổ chân (số đo cB), bắp chân (số đo cC) và vòng đùi (số đo cG), trong đó số đo vòng cổ chân là yếu tố quan trọng nhất.- Đo vòng cổ chân (cB): lấy số đo vòng cổ chân nhỏ nhất, ngay phía trên mắt cá chân.

Dựa theo số đo vòng cổ chân, chọn size (XS, S, M, L, XL) tương ứng với số đo liệt kê trong hàng cB.

- Nếu là vớ mang tới gối, đo vòng bắp chân (bắp chuối) lớn nhất phía dưới đầu gối (số đo cC). Hãy kiểm tra xem số đo này có nằm trong cùng cột size với số đo vòng cổ chân vừa đo không, để chắc chắn rằng size đã chọn sẽ vừa với người mang.

- Đối với vớ mang tới đùi, lấy số đo vòng bắp chân như ở trên, đồng thời lấy số đo vòng đùi(bắp vế) bằng cách đo ở vị trí giữa đùi (số đo cG). Kiểm tra cả hai số đo này phải nằm trong giới hạn của cùng một size để chắc chắn rằng size đã chọn sẽ vừa với người mang.

KHUYẾN MÃI RA MẮT VỚ ÉP Y KHOA VENPOTEN STOCKING

Loại vớ Giá bán lẻ
(gồm VAT)
Giá chiết khấu
giảm 20% (gồm VAT)
Loại 1 (mỏng – vớ gối – bít ngón) 350,000đ 280,000đ
Loại 1 (mỏng – vớ đùi – bít ngón) 450,000đ 360,000đ
Loại 2 (dày – vớ gối – hở ngón) 450,000đ 360,000đ

Nhân dịp đưa sản phẩm mới ra thị trường, chúng tôi trân trọng giới thiệu vớ ép y khoa Venpoten Stocking đến với quý khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm Venpoten của công ty với ưu đãi giảm giá đặc biệt 20% kéo dài từ ngày 01/07/2012 đến hết ngày 31/12/2012.

LIÊN HỆ MUA HÀNG VÀ TƯ VẤN

Bác sĩ tư vấn: 0906 705 500

Mua sản phẩm: (08) 6684 3862

Nhận miễn phí tài liệu ‘Tìm hiểu về bệnh suy giãn tĩnh mạch’: (08) 3820 8315

BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT