Tin sức khỏe tổng hợp » Tin nước ngoài

Sẽ có vắc xin ngừa ung thư vú

Tin vui này vừa được các nhà nghiên cứu Mỹ công bố và được truyền thông nước ngoài loan tải hôm nay 31-5. Theo đó, nhóm nghiên cứu đã bào chế thành công một loại văcxin mà khi thử nghiệm ở chuột, nó cho thấy có thể ngừa được bệnh ung thư vú.

Ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong nhiều nhất ở phụ nữ. Căn bệnh này hiện đang trở nên phổ biến tại các nước đang phát triển.

Theo các nhà nghiên cứu, văcxin này chứa sinh kháng thể alpha-lactalbumin. Khi tiêm nó cho chuột, họ đã thu được kết quả “thuận lợi ngoài mong đợi”: nó giúp ngăn ung thư hình thành và thậm chí ngăn chặn các khối u đã có tiếp tục lớn lên.

“Nếu mọi việc diễn ra tương tự ở người, đây sẽ là một công trình vĩ đại” - Vincent Tuohy, nhà nghiên cứu miễn dịch thuộc Cleveland Clinic và là trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết. Ông cũng cho hay các thử nghiệm văcxin ở người có thể sẽ được bắt đầu ngay từ đầu năm tới.

Nếu thử nghiệm thành công, văcxin sẽ được tiêm đại trà cho những phụ nữ trên 40 tuổi và phụ nữ mang thai, nhóm đối tượng bắt đầu có nguy cơ mắc ung thư vú cao.

Toàn bộ công trình nghiên cứu sẽ được công bố trên trang Nature.com và trên tạp chí Nature Medicine số ra tháng 6.

TƯỜNG VY (Theo Xinhua)


Các bài khác:
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT